"Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối"
Steve Jobs

Logo webphukhang.com
Top

Đón đầu marketing hiện đại năm 2022

Đón đầu marketing hiện đại năm 2022

Đại dịch covid-19 lần này đã gây rất nhiều khó khăn nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho những nhà kinh doanh. Việc các cửa hàng và doanh nghiệp phải đóng cửa khi áp dụng chỉ thị 16 đã tạo điều kiện cho sự phát triển của dịch vụ số, ứng dụng di động và TMĐT bán hàng đa kênh. Đó chính là nơi mang đến giá trị và niềm tin khi người dùng đang tìm kiếm sự an tâm giữa đại dịch.

Từ đó cũng mở ra cơ hội cho các nhà marketing kiểu mới, những người đủ can đảm để đón đầu sự thay đổi chóng mặt của thế giới và chuyển đổi số, luôn luôn sáng tạo từ nội dung quảng cáo đến tiếp cận người dùng mục tiêu. Tất cả vì người tiêu dùng.

Marketing hiện đại luôn nhắm khách hàng online làm trọng tâm

 Thị trường đã và đang thay đổi mạnh mẽ, đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, và xóa bỏ quy trình làm việc cũ… người dùng từ cân nhắc sử dụng sản phẩm chuyển sang quyết định mua ngay. Để bắt kịp tốc độ thay đổi đó các cửa hàng, doanh nghiệp cần phải nắm bắt, dự đoán được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, thường xuyên cập nhật để thay đổi kịp thời theo xu hướng mới.

Các nhà marketing của tương lai cần phải thích nghi, thay đổi chiến lược marketing và thông điệp quảng cáo dựa trên thông tin thu thập được từ người tiêu dùng cũng như dựa trên sở thích và thị hiếu của riêng từng người.

 

ban hang de dang hon khi online
            Bán hàng dễ dàng hơn khi online

 

Sẽ dễ dàng hơn nếu nhà marketing hiện đại biết tận dụng công nghệ và phối hợp các các công cụ máy học của google, facebook... để có được phân khúc người dùng linh hoạt, năng động hơn và đưa đến những thông điệp phù hợp.

Các doanh nghiệp có khả năng phân tích dựa trên dữ liệu sẽ biết được những vấn đề người dùng đang gặp phải là gì, từ đó đưa ra giải pháp. Họ sẽ một lúc đạt được hai mục tiêu: vừa phát triển được sản phẩm và thương hiệu khiến người dùng yêu mến, vừa thúc đẩy luồng doanh thu mới.

Nghiên cứu hành vi người dùng để xác định nhu cầu mới của thị trường.

Để đảm bảo một tương lai bền vững cho doanh nghiệp và duy trì sức hút thương hiệu thì các nhà marketing bắt buộc phải hiểu rõ hành trình của người dùng tại thời điểm mới nhất. Dựa vào các công cụ hỗ trợ để theo dõi và phân tích hành vi mới của người dùng, từ đó điều chỉnh sản phẩm và chiến lược quảng cáo nhằm đáp ứng nhu cầu mới của thị trường.

hanh vi mua hang cua nguoi dung
    Nghiên cứu hành vi người dùng tốt giúp bạn đột phá trong bán hàng

 

Đại dịch buộc người tiêu dùng phải thay đổi cách thức mua sắm để thích nghi từ những vị khách bảo thủ nhất giờ đây cũng phải tìm cách mua bó rau, gói mì… đến tivi, tủ lạnh trên các website bán hàng trực tuyến.

Những hoạt động mà doanh nghiệp triển khai ngay lúc này để giúp người tiêu dùng mua sắm dễ dàng hơn sẽ chiếm trọn tình cảm của họ và tác động đến sở thích mua hàng của họ sau này, khi cuộc sống trở lại bình thường mới.

Đây là thời điểm vàng để hành động, đẩy mạnh chiến lược marketing

Ngay lúc này, việc giảm đầu tư quảng cáo để duy trì nguồn tiền cũng không phải là một giải pháp hay. Theo các chuyên gia trên thế giới, các nhà marketing không nên chùn bước, thay vào đó hãy chuyển hướng chiến lược marketing phù hợp với tình hình mới.

Các thương hiệu không còn lựa chọn nào khác, Đây được xem là "thời điểm vàng để hành động".

Việc đang tạm dừng mọi hoạt động trong thời gian dài gây đứt gãy giá trị thương hiệu đang có và doanh số bán hàng.

Nhưng các nhà marketing cũng cần điều chỉnh chiến lược cho phù hợp với từng thời kỳ, và mang đến những thông điệp đầy tính nhân văn, cần phải làm mới toàn diện chiến dịch, phải tính cả tình hình và kỳ vọng của người tiêu dùng trong hiện tại và có thể phục vụ họ tốt nhất, nhằm chiếm trọn sự tin yêu và trung thành của họ.

Tìm ra hướng đi mới để sinh lời

Tại Việt Nam, các sàn TMĐT cũng đã kịp thời thay đổi, lập một trang web con chuyên bán các mặt hàng nông sản, thực phẩm tươi sống giao trong ngày để phục vụ người tiêu dùng. Điển hình như trang “đi chợ sạch” của Shopee, hay “Đi chợ tại nhà” của Sendo đã hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu đi chợ của người dân khi Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang thực hiện cách ly dài ngày theo chỉ thị 16.

Ngoài việc chuyển hướng bán các mặt hàng có lượng tiêu thụ lớn trong mùa dịch, họ cũng cải thiện trải nghiệm mua sắm cho người dùng trên trang TMĐT bằng cách tích hợp dịch vụ giao hàng nhanh trong ngày và các hình thức thanh toán số qua ví điện tử, thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp.

Theo ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, chủ tịch công ty Sen Đỏ chia sẻ tại tọa đàm trực tuyến ngày 18/8, trong thời gian giãn cách, mỗi ngày sàn nhận được khoảng 10,000 đơn hàng mua nông sản, tăng 300% so với trước dịch. Đại diện Sen Đỏ cũng cho rằng sự tăng trưởng mạnh trong thời gian ngắn thế này chỉ xảy ra với hàng hóa nông sản.

ban hang online can co website
                Bán hàng online cần có website

 

Tóm lại, trong bối cảnh toàn xã hội hạn chế tối đa việc tiếp xúc như hiện nay, việc chuyển đổi cơ cấu tổ chức tinh gọn, sẵn sàng chuyển đổi số để phục vụ khách hàng và nâng cao khả năng quản trị công ty là điều tất yếu.

 

Xem thêm top 5 mặt hàng bán chạy nhất mùa dịch và các gói web bán hàng tiết kiệm nhất


Tags:
;