Thiết kế website chuyên nghiệp, thiết kế giao diện độc quyền.

Logo webphukhang.com
Top

10 yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp

10 yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp

Chúng ta đều muốn thiết kế một website chuyên nghiệp, nhưng làm sao để chuyên nghiệp, tiêu chuẩn nào để đánh giá, hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 yếu tố quan trọng làm tiêu chuẩn chuyên nghiệp cho website của bạn.

Một website đẹp, chuyên nghiệp cũng kèm theo đó là phải chất lượng. Chất lượng ở đây là gì? Không phải cứ sử dụng công nghệ mới nhất, hosting (server) tốt nhất ... là chất lượng, mà phải đảm bảo được những tiêu chuẩn về trải nghiệm người dùng và tính ổn định.

Sau đây là 10 yếu tố để tạo nên một website chuyên nghiệp và chất lượng.

1. Giao diện bắt mắt, hài hòa

Trước hết, một website chuyên nghiệp phải được thể hiện từ chính giao diện của website đó. Cụ thể, website của bạn không cần một giao diện quá cầu kỳ, phức tạp mà chúng chỉ cần đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế, có thể tạo cảm giác bắt mắt, thoải mái và gây được ấn tượng với người dùng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, giao diện này phải gắn liền với thương hiệu của công ty, doanh nghiệp để khách hàng chỉ cần nhìn lướt qua mà vẫn có thể biết được lĩnh vực hoạt động của bạn cũng như sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp là gì.

2. Giao diện chuẩn, tương thích với hầu hết thiết bị di động và các loại trình duyệt

Mỗi trình duyệt có mức độ hỗ trợ các ngôn ngữ điều khiển giao diện người dùng khác nhau, khả năng tương thích và chấp nhận các loại định dạng tập tin, hình ảnh khác nhau. Do vậy website cần đánh giá khả năng tương thích để đảm bảo bảo giao diện được thể hiện hoàn hảo ở các loại trình duyệt.

Khả năng giao diện đáp ứng các kích thước màn hình thể hiện trên các loại thiết bị như tablet, mobile , laptop ...là điều hết sức quan trọng, khi hiện nay phần lớn người dùng duyệt web thông qua thiết bị cầm tay và di động.

3. Nội dung chuyên nghiệp

Một website chuyên nghiệp thì tất nhiên phần nội dung trong đó cũng phải chuyên nghiệp, cụ thể hơn là nội dung trên trang web phải đầy đủ và phong phú. Nội dung này không chỉ là nội dung đơn thuần, là những thông tin về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp mà chúng còn phải là những nội dung hữu ích với đối tượng khách hàng. Làm được điều này chắc hẳn website của bạn sẽ thu hút được lượng người dùng truy cập nhiều hơn và thường xuyên hơn.

4. Bố cục hợp lý, rõ ràng

Để giúp người dùng có thể thoải mái hơn khi sử dụng và dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn hãy nhớ xây dựng một bố cục rõ ràng và hợp lý cho trang web.

5. Khả năng điều hướng tốt

Một yếu tố khác rất quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là đảm bảo cho website của mình có thể dễ dàng chuyển hướng đối với người truy cập. Khi thiết kế hãy nhớ đặt một đường liên kết lên tất cả các trang để khách hàng có thể quay về trang chủ dễ dàng và nhanh chóng nhất.

6. Đảm bảo tối ưu hóa về seo

Trong xu hướng seo hiện nay, thiết kế website chuẩn seo là một trong những yêu cầu bắt buộc. Khi thực hiện tối ưu hóa chuẩn seo hãy chú ý đến tối ưu hóa seo onpage đối với các nội dung cũng như từ khóa. Đồng thời hãy thực hiện các phương pháp để cải thiện tốc độ load trang nhanh nhất có thể.

7. Đảm bảo tính bảo mật

Khi thiết kế web, đảm bảo tính bảo mật là yêu cầu cơ bản. Điều này sẽ giúp bảo mật thông tin, tránh các trường hợp website bị hacker tấn công, phá hoại.

8. Dễ tương tác

Với những website kinh doanh, bán hàng, cung cấp dịch vụ, khi khách hàng đã yêu thích các sản phẩm của bạn hãy nhớ tạo điều kiện để họ có thể đặt mua hàng được dễ dàng hơn. Để có được điều này, khi thiết kế web bạn có thể đặt thêm nút mua hàng hoặc liên hệ với công ty tại những nơi nổi bật và khách hàng có thể dễ nhìn thấy nhất.

9. Quản trị dễ dàng hơn

Đảm bảo được yếu tố này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người quản trị page. Một khi việc quản trị được dễ dàng hơn thì người quản trị page cũng dễ cập nhật thông tin và sản phẩm nhiều hơn, nhanh hơn, thường xuyên hơn.

Như vậy một website chuyên nghiệp không chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu về nội dung, hình thức mà chúng còn liên quan đến nhiều yếu tố khác. Để có thể sở hữu một website chuyên nghiệp nhất, hãy tìm đến các đơn vị thiết kế web có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để được giúp đỡ tốt hơn!

10. Website không có lỗi.

Hãy đảm bảo website của bạn vận hành ổn định nhất và không làm gián đoạn đến trải nghiệm người dùng, hãy kiểm soát tốt nhất các lỗi nếu có từ hệ thống và thiết lập trang 404 cho các link vô tình không tìm thấy trên trang web của bạn.

 

👉 Báo giá thiết kế website chuyên nghiệp theo yêu cầu  Bài viết khác

8 lỗi kỹ thuật SEO Onpage phổ biến nhất quản trị web nên biết.

SEO Onpage cho trang web của bạn là rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm, do vậy cần luôn cải tiến cho trang web của mình nhằm giúp tăng khả năng hiển thị tìm kiếm trên SERPs.

13/04/2021 - 301 lượt xem

Giảm tỷ lệ thoát bằng cách sửa 7 lỗi thiết kế web

Người dùng mất khoảng năm giây để hình thành ý kiến ​​về một trang web và quyết định xem họ sẽ ở lại hay rời đi. Sau đây là 7 cách giảm tỷ lệ thoát cho website của ban.

08/04/2021 - 194 lượt xem

Tiêu chí đánh giá trang landing page của bạn có tối ưu hay không?

Một trang landing page có tỉ lệ thuyết phục khách hàng thực hiện hành động theo mục tiêu cao nhất là một trang landing page thành công. Vậy làm sao để làm được điều này? Hãy cùng chúng tôi đánh giá một số tiêu chí và mẫu nội dung landing page phổ biến thường sử dụng sau đây.

10/12/2020 - 482 lượt xem

5 việc quan trọng các nhà bán lẻ kinh doanh online cần làm cuối năm

Cuối năm luôn là thời điểm bùng nổ mua sắm, hãy cùng webphukhang điểm qua 5 việc quan trọng các nhà bán lẻ, kinh doanh online cần làm để thu hút lượt mua hàng vào dịp này.

06/12/2020 - 476 lượt xem

Làm sao giúp Website bán hàng của bạn chốt đơn mệt nghỉ vào cuối năm

những yếu tố mà website bán hàng cần chuẩn bị trong dịp tết, mua sắm cuối năm là gì? Những việc cần chuẩn bị cho website bán hàng của bạn chốt đơn mệt nghỉ luôn, hãy cùng Webphukhang liệt kê ra nhé

04/12/2020 - 700 lượt xem

Cách viết mô tả thẻ meta description và các lưu ý khi sử dụng

Thẻ meta description xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm giúp người dùng quyết định viếng thăm trang web của bạn hay không, do vậy nó như là cơ hội để bạn viết như lời quảng cáo hấp dẫn để thu hút người dùng truy cập. Tìm hiểu thêm cách viết và những những lưu ý khi sử dụng thẻ này.

26/11/2020 - 302 lượt xem