"Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối"
Steve Jobs

Logo webphukhang.com
Top

10 yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp

10 yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp

Chúng ta đều muốn thiết kế một website chuyên nghiệp, nhưng làm sao để chuyên nghiệp, tiêu chuẩn nào để đánh giá, hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 yếu tố quan trọng làm tiêu chuẩn chuyên nghiệp cho website của bạn.

Một website đẹp, chuyên nghiệp cũng kèm theo đó là phải chất lượng. Chất lượng ở đây là gì? Không phải cứ sử dụng công nghệ mới nhất, hosting (server) tốt nhất ... là chất lượng, mà phải đảm bảo được những tiêu chuẩn về trải nghiệm người dùng và tính ổn định.

Sau đây là 10 yếu tố để tạo nên một website chuyên nghiệp và chất lượng.

1. Giao diện bắt mắt, hài hòa

Trước hết, một website chuyên nghiệp phải được thể hiện từ chính giao diện của website đó. Cụ thể, website của bạn không cần một giao diện quá cầu kỳ, phức tạp mà chúng chỉ cần đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế, có thể tạo cảm giác bắt mắt, thoải mái và gây được ấn tượng với người dùng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, giao diện này phải gắn liền với thương hiệu của công ty, doanh nghiệp để khách hàng chỉ cần nhìn lướt qua mà vẫn có thể biết được lĩnh vực hoạt động của bạn cũng như sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp là gì.

2. Giao diện chuẩn, tương thích với hầu hết thiết bị di động và các loại trình duyệt

Mỗi trình duyệt có mức độ hỗ trợ các ngôn ngữ điều khiển giao diện người dùng khác nhau, khả năng tương thích và chấp nhận các loại định dạng tập tin, hình ảnh khác nhau. Do vậy website cần đánh giá khả năng tương thích để đảm bảo bảo giao diện được thể hiện hoàn hảo ở các loại trình duyệt.

Khả năng giao diện đáp ứng các kích thước màn hình thể hiện trên các loại thiết bị như tablet, mobile , laptop ...là điều hết sức quan trọng, khi hiện nay phần lớn người dùng duyệt web thông qua thiết bị cầm tay và di động.

3. Nội dung chuyên nghiệp

Một website chuyên nghiệp thì tất nhiên phần nội dung trong đó cũng phải chuyên nghiệp, cụ thể hơn là nội dung trên trang web phải đầy đủ và phong phú. Nội dung này không chỉ là nội dung đơn thuần, là những thông tin về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp mà chúng còn phải là những nội dung hữu ích với đối tượng khách hàng. Làm được điều này chắc hẳn website của bạn sẽ thu hút được lượng người dùng truy cập nhiều hơn và thường xuyên hơn.

4. Bố cục hợp lý, rõ ràng

Để giúp người dùng có thể thoải mái hơn khi sử dụng và dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn hãy nhớ xây dựng một bố cục rõ ràng và hợp lý cho trang web.

5. Khả năng điều hướng tốt

Một yếu tố khác rất quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là đảm bảo cho website của mình có thể dễ dàng chuyển hướng đối với người truy cập. Khi thiết kế hãy nhớ đặt một đường liên kết lên tất cả các trang để khách hàng có thể quay về trang chủ dễ dàng và nhanh chóng nhất.

6. Đảm bảo tối ưu hóa về seo

Trong xu hướng seo hiện nay, thiết kế website chuẩn seo là một trong những yêu cầu bắt buộc. Khi thực hiện tối ưu hóa chuẩn seo hãy chú ý đến tối ưu hóa seo onpage đối với các nội dung cũng như từ khóa. Đồng thời hãy thực hiện các phương pháp để cải thiện tốc độ load trang nhanh nhất có thể.

7. Đảm bảo tính bảo mật

Khi thiết kế web, đảm bảo tính bảo mật là yêu cầu cơ bản. Điều này sẽ giúp bảo mật thông tin, tránh các trường hợp website bị hacker tấn công, phá hoại.

8. Dễ tương tác

Với những website kinh doanh, bán hàng, cung cấp dịch vụ, khi khách hàng đã yêu thích các sản phẩm của bạn hãy nhớ tạo điều kiện để họ có thể đặt mua hàng được dễ dàng hơn. Để có được điều này, khi thiết kế web bạn có thể đặt thêm nút mua hàng hoặc liên hệ với công ty tại những nơi nổi bật và khách hàng có thể dễ nhìn thấy nhất.

9. Quản trị dễ dàng hơn

Đảm bảo được yếu tố này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người quản trị page. Một khi việc quản trị được dễ dàng hơn thì người quản trị page cũng dễ cập nhật thông tin và sản phẩm nhiều hơn, nhanh hơn, thường xuyên hơn.

Như vậy một website chuyên nghiệp không chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu về nội dung, hình thức mà chúng còn liên quan đến nhiều yếu tố khác. Để có thể sở hữu một website chuyên nghiệp nhất, hãy tìm đến các đơn vị thiết kế web có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để được giúp đỡ tốt hơn!

10. Website không có lỗi.

Hãy đảm bảo website của bạn vận hành ổn định nhất và không làm gián đoạn đến trải nghiệm người dùng, hãy kiểm soát tốt nhất các lỗi nếu có từ hệ thống và thiết lập trang 404 cho các link vô tình không tìm thấy trên trang web của bạn.

 

Báo giá thiết kế website chuyên nghiệp theo yêu cầu  


Tags:
;