"Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối"
Steve Jobs

Logo webphukhang.com
Top

5 Cách tối ưu hóa website bán hàng cho công cụ tìm kiếm. Bạn đã biết chưa?

5 Cách tối ưu hóa website bán hàng cho công cụ tìm kiếm. Bạn đã biết chưa?

Khi bạn quản trị trang web bán hàng, việc biết cách tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO) có thể giúp bạn cải thiện vị trí website của mình tốt hơn khi tìm kiếm trên Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác. 

Dưới đây là 5 cách bạn có thể tối ưu hóa website bán hàng của mình để tăng lưu lượng truy cập và thu hút khách hàng tiềm năng.

 

Có thể bạn quan tâm: Chi phí để thiết kế một trang web bán hàng giá bao nhiêu?

 

1. Tối Ưu Hóa Từ Khóa

Từ khóa là những gì mọi người gõ vào công cụ tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ. Nếu bạn muốn mọi người tìm thấy trang web của bạn, bạn cần phải hiểu từ khóa mà họ đang sử dụng. 

Các công cụ nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn xác định từ khóa phù hợp nhất cho trang web của bạn. Một khi bạn đã xác định từ khóa, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chúng một cách tự nhiên trong nội dung, tiêu đề, mô tả, và thẻ tiêu đề của mình. 

Cũng đừng quên tối ưu hóa URL trang web của bạn với từ khóa nha, ý tôi là bạn nên chứa từ khóa trên địa chỉ trang web của bạn

Một số gợi ý các công cụ phân tích từ khóa miễn phí cho bạn nè: Google keyword planer, Keywordtool.io, keywordsheeter.com


2. Tối Ưu Hóa Nội Dung

toi-uu-hoa-seo-cho-trang-web-ban-hang-webphukhang.com

Liên tục theo dõi, phân tích và tối ưu cho trang web của bạn

 

Nội dung của trang web bán hàng của bạn phải cung cấp giá trị cho khách hàng. Đảm bảo rằng nó chất lượng, hữu ích, và chứa từ khóa mà bạn đã xác định ở bước số 1.

Hãy sử dụng các thẻ tiêu đề (H1, H2, H3, v.v.) để cấu trúc nội dung của bạn, giúp nó dễ đọc hơn và giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn.

 Đảm bảo mỗi trang có một thẻ mổ tả (meta description) duy nhất và một thẻ tiêu đề (meta title) duy nhất.

Trường hợp tin đăng hay sẩn phẩm của bạn buột phải trùng phần lớn nội dung chính của thẻ tiêu đề và mô tả, hãy cân nhắc sử dụng thẻ canorical trong trường hợp này để xác định đường dẫn chính tắt, tức sản phẩm nào là sản phẩm chính bạn cần Google quan tâm trong số các sản phẩm gần giống nhau của bạn.

 

Tìm hiểu thêm về canoria: Canonical Tags: A Simple Guide for Beginners (ahrefs.com)


 

3. Tối Ưu Hóa Liên Kết

Liên kết nội bộ (Internal Link) và liên kết ngoài (External link) đều rất quan trọng cho SEO. 

Liên kết nội bộ giúp công cụ tìm kiếm và người dùng dễ dàng điều hướng trang web của bạn.

Liên kết ngoại, đặc biệt là từ các trang web có uy tín, có thể giúp tăng độ tin cậy của trang web của bạn trong mắt công cụ tìm kiếm. 

Hãy sử dụng văn bản liên kết mục tiêu từ khóa (anchor text) một cách hợp lý khi tạo liên kết này bạn nhé

 

Xem thêm: Thử tìm hiểu các chức năng quan trọng trong website bán hàng chuyên nghiệp bạn nên có 

 

 4. Tối Ưu Hóa Kỹ Thuật (SEO Onpage)

Việc tối ưu hóa SEO Onpage bao gồm việc đảm bảo rằng trang web cần tải nhanh, tương thích và dễ sử dụng trên các thiết bị di động.

Đảm bảo có đầy đủ các tập tin sitemap.xml và robots.txt để giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về trang web của bạn.

Cung cấp dữ liệu có cấu trúc (Schema) để cung cấp thông tin rõ ràng về nội dung trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa hình ảnh đăng lên web của bạn, chú ý các chú thích ảnh (alt), tên hình ảnh nên chứa từ khóa nội dung. 

Các thông số khác trong thuộc tính hình ảnh cũng cần chú ý nếu bạn sử dụng hình ảnh trên mạng không thuộc bản quyền của bạn.

 

5. Tối Ưu Hóa Trải Nghiệm Người Dùng

Trải nghiệm người dùng (UX) cũng là một phần quan trọng của SEO. Một trang web dễ sử dụng và dễ điều hướng sẽ giữ cho khách hàng lưu lại lâu hơn và có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng.

 Sử dụng hình ảnh và video để làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và thú vị. Cung cấp nội dung rõ ràng và dễ đọc đi đúng vào trọng tâm người dùng đang tìm hiểu, đang quan tâm cũng là một trong các yếu tố đáng điểm cộng trong mắt người dùng.

Bằng cách tập trung vào các cách thức tối ưu hóa SEO này, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập, thu hút khách hàng tiềm năng, và tăng doanh thu từ trang web bán hàng của bạn.

Đừng quên rằng SEO là một quá trình liên tục và yêu cầu kiên nhẫn và cố gắng. Hãy bắt đầu với các cách thức này và xem sự cải thiện vị trí trang web của bạn nha.

 

Xem thêm:  5 chiến lược marketing hiệu quả cho website bán hàng mà bạn không thể bỏ qua

 


Tags:
;