"Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối"
Steve Jobs

Logo webphukhang.com
Top

4 Cách Bùng Nổ Doanh Thu Hậu Dịch Covid-19

4 Cách Bùng Nổ Doanh Thu Hậu Dịch Covid-19

Sau thời gian cách ly xã hội vì covid-19, khách hàng có xu hướng tăng mạnh nhu cầu mua sắm.

Đây là cơ hội để các bạn thực hiện các thay đổi, đẩy mạng chiến lược bán hàng nhằm nắm bắt cơ hội bùng nổ doanh thu khi nhu cầu tăng lên.

Sau đây là 4 cách tăng doanh thu bán hàng hữu hiệu nên áp dụng ngay.

1.Sử dụng chiến lược bán hàng thông minh

Khi khách hàng đang chờ thanh toán, hãy để họ nhìn thấy những sản phẩm bổ sung đặt xung quanh quầy thanh toán, và nhân viên bán hàng cũng cần trò chuyện, tư vấn cho khách hàng về những sản phẩm mà bạn nghĩ họ sẽ quan tâm.

Sử dụng chiến lược bán hàng thông minh. Trò chuyện với khách hàng.

Bạn cũng có thể áp dụng: “ hóa đơn của chị có thể mua 1 hoặc 2 món đồ giảm giá…” khách hàng họ chỉ mua những thứ mình cần nhưng họ sẽ cân nhắc mua thêm những thứ khác vì được ưu đãi, và bạn sẽ bán được nhiều hơn.

Với những mặt hàng bán chậm, bạn có thể giảm giá chúng để thích thích nhu cầu mua hàng của khách. Việc sản phẩm không bán chạy nằm lâu trên kệ làm cho cửa hàng của bạn trông cũ kĩ và kém thu hút. Hãy đẩy chúng đi và thay vào sản phẩm mới.

2. Đẩy mạnh phát triển thị trường Internet

Sau thời gian cách ly toàn xã hội vì dịch covid-19 người tiêu dùng đã hình thành thói quen, tâm lý, hành vi mua hàng qua internet nhiều hơn.

Đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn phát triển dịch vụ, sản phẩm kinh doanh của mình ở thị trường Internet. Bạn hãy xây dựng và thiết kế một website chuyên nghiệp, kênh Youtube hay Facebook để thu hút nguồn khách hàng mới.

Đẩy mạnh phát triển thị trường Internet

Tuy nhiên, website vẫn được ưu tiên là kênh bán hàng chính và hiệu quả nhất, vừa phục vụ cho bối cảnh hiện tại, vừa là nền tảng cho công việc kinh doanh trong tương lai.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp, có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website trọn gói của webphukhang. Ngoài thiết kế website, webphukhang còn có đầy đủ các dịch vụ marketing đi kèm giúp bạn tối ưu bán hàng và tăng doanh số với chi phí thấp nhất.

3. Sử dụng video review

Bạn có nói tốt hay quảng cáo nhiều bao nhiêu cũng ko bằng một khách hàng nói tốt về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Sử dụng video review

Khi khách hàng nói tốt về sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được khách hàng mới đánh giá cao về mức độ tin cậy.  Hãy cùng những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn quay những video review để khách hàng mới có thể cảm nhận được người thật, sản phẩm thật . 

Một video review kèm những bình luận thuyết phục, tạo cảm giác gần gũi, chân thực, không pr quảng cáo sẽ giúp tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng.

4. Kết hợp với đối tác để tạo ra giải pháp trọn gói hấp dẫn hơn

Dùng quy tắc hợp tác để tạo ra hệ thống hoàn chỉnh về lĩnh vực nào đó.

Bạn tập trung kinh doanh một mảng về lĩnh vực nào đó hãy liên kết với những đối tác cùng lĩnh vực để tạo hệ thống trọn gói kinh doanh. Bạn sẽ bán được rất nhiều đơn hàng khi biết kết hợp lại với nhau.

Kết hợp với đối tác để tạo ra giải pháp trọn gói hấp dẫn hơn

Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí… Đồng thời, khách hàng của đối tác cũng là khách hàng của bạn.

Ví dụ bạn đang kinh doanh lĩnh vực áo cưới. Bạn hãy liên kết với những người làm bên quay phim, chụp hình, nhà hàng tiệc cưới, tiệm trang sức để tạo ra lợi nhuận, giúp đôi bên cùng có lợi. 

Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi.

Xem thêm : 10 tính năng không thể thiếu dành cho website bán hàng chuyên nghiệp


Tags:
;