"Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối"
Steve Jobs

Logo webphukhang.com
Top

Cách sử dụng công cụ Google Keyword Planner mới nhất

Cách sử dụng công cụ Google Keyword Planner mới nhất

Trong mọi chiến dịch quảng cáo, vấn đề nghiên cứu từ khóa đóng vai trò quan trọng trong sự  thành công của chiến dịch. Việc đánh giá được bộ từ khóa bước đầu cho ta dự đoán trong tương lai gần mức độ tiếp cận một cách tương đối giúp ta quyết định có nên quảng cáo từ khóa đó hay không. Do vậy việc sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ để nghiên cứu từ khóa, đa số tính phí và cũng có rất nhiều công cụ miễn phí sử dụng rất tuyệt vời, trong đó có công cụ Google Keyword Planner (Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google).

Đây là một công cụ với mục đích hỗ trợ cho các nhà quảng cáo Adwords, do vậy để bắt đầu một chiến dịch, hầu hết chúng ta đều sử dụng để đánh giá chi phí quảng cáo và chất lượng từ khóa.

Trong bài hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner này Webphukhang sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh giá từ khóa của công cụ này thông qua các chỉ số quan trọng như: Lượt truy cập hàng tháng, độ cạnh tranh từ khóa,  CPC hai mức thấp và cao, xu hướng...

Hướng dẫn sử dụng công cụ Google Keyword Planner mới nhất

 

Để sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, bạn sẽ cần phải có tài khoản Google AdWords. Nếu bạn chưa có tài khoản AdWords, bạn có thể thiết lập một tài khoản 1 cách đơn giản theo hướng dẫn của Google bắt đầu từ đường dẫn https://ads.google.com/intl/en_VN/home/ 

Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Google Adwords của bạn. Nhấp vào biểu tượng Công Cụ ở đầu trang, Sau đó, chọn “Công cụ lập kế hoạch từ khóa”

 

 

Có 2 lựa chọn, BẮT ĐẦU BẰNG CÁC TỪ KHÓA cho phép bạn kiểm tra các từ khóa, BẮT ĐẦU BẰNG MỘT TRANG WEB khi ta muốn sử dụng trang web làm nguồn từ khóa, khi đó google sẽ phân tích các từ khóa có trong trang web và đề xuất với bạn.

Với nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa để tối ưu cho quảng cáo, công cụ này sẽ giúp chúng ta có được hàng ngàn từ khóa tiềm năng. Sau đây Webphukhang sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chức năng khám phá từ khóa với công cụ Google Keyword Planner với từ khóa “thiet ke web “.

Bắt đầu bằng các từ khóa

Chức năng này lý tưởng cho việc tìm kiếm từ khóa phù hợp. Như bạn có thể thấy, trường của chức năng này là:”Nhập sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan mật thiết đến doanh nghiệp của bạn”. Lưu ý ở đây từ khóa dịch vụ hoặc sản phẩm chúng ta cung cấp, nhưng chúng ta có thể kèm theo tên địa phương phía sau từ khóa nếu muốn phân tích thêm các từ khóa mang tính địa phương. Lưu ý ở đây các bạn có thể nhập nhiều từ khóa cùng lúc cách nhau bằng dấu phẩy hoặc nhấn Enter sau mỗi từ khóa.

 Công cụ sẽ gợi ý các từ khóa và từ đó qua các chỉ số chúng ta có thể đánh giá và chọn lựa từ khóa phù hợp để tiến hành quảng cáo.

Sau khi bạn nhập tên dịch vụ,sản phẩm bạn cung cấp và địa chỉ website của bạn. Click XEM KẾT QUẢ để nhận kết quả gợi ý từ khóa.

 

Trang kết quả từ khóa

 

Cả hai lựa chọn của công cụ Google Keyword Planner đều đưa đến “Trang kết quả từ khóa”, như dưới đây:

 

 Ở đầu trang, chúng ta sẽ thấy ba tùy chọn nhắm mục tiêu: Vị trí, Ngôn ngữ và Mạng tìm kiếm.

Dưới đây là ý nghĩa của chức năng này:

“Vị trí”: Đây là quốc gia (hoặc các quốc gia) khu vực chúng ta cần tiếp cận.

“Ngôn ngữ”: Đây là ngôn ngữ của từ khóa.

“Mạng tìm kiếm”: Bạn muốn hiển thị quảng cáo trên Google … hay Google và “đối tác tìm kiếm”. Các trang web đối tác tìm kiếm là các công cụ tìm kiếm khác và các sản phẩm khác của Google (như YouTube).

Webphukhang khuyên bạn chỉ nên chọn là “Google” trong giai đoạn phân tích từ khóa này.

Bộ lọc các từ khóa

Công cụ này có chức năng bộ lọc, giúp chúng ta sẽ dàng tập trung vào những từ khóa mục tiêu và mong muốn một cách nhanh chóng.

Ở biểu tượng chiếc phểu màu xanh, click THÊM BỘ LỌC để lọc từ khóa mong muốn.

Ví dụ ở đây chúng tôi chỉ tập trung các từ khóa có độ cạnh tranh vừa và thấp, từ khóa có mức giá thầu tối đa 30,000đ.

 

Một số chỉ số quan trọng:

Từ khóa (theo mức độ liên quan): Đây là danh sách các từ khóa mà Google coi là phù hợp nhất

Trung bình tìm kiếm hàng tháng: Đây là số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng của người tìm kiếm trên khu vực đã chọn.

Cạnh tranh: Điều này phản ánh số lượng các nhà quảng cáo đặt giá thầu trên từ khóa đó.

Giá thầu đầu trang: Là một cách đánh giá lại giá trị của từ khóa, nguyên tắc chung giá thầu càng cao thì sẽ cơ hội xuất hiện vị trí số 1 càng lớn.

Ngoài ra các bạn có thể nhấn vào biểu tượng cột bên góc phải để bổ sung thêm các chỉ số để có thêm tham khảo.

 Lập kế hoạch từ khóa:

Sau khi đã có danh sách các từ khóa, số lượng tìm kiếm từ khóa và mức độ cạnh tranh. Bạn nhấn dấu check chọn các từ khóa phù hợp và click vào nút THÊM TỪ KHÓA.

Từ khóa bạn lựa chọn sẽ được lưu nháp và tổng hợp lại. Bạn click vào TỔNG QUAN VỀ KẾ HOẠCH menu bên trái để xem đánh giá tổng quan về các từ khóa.

 

 Ở trang này chúng ta có đánh giá tổng quát hơn khi google đưa ra các dự đoán về lượt nhấp, lượt hiển thị và chi phí hàng ngày theo ngân sách mặc định.(Ngân sách này có thể thay đổi sau khi bạn quảng cáo nếu bạn để chế độ tự động tối ưu ngân sách.)

Các thông tin đánh giá Google cung cấp cho bạn bao gồm Tổng quan từ khóa, dự đoán lượt nhấp, hiển thị... trong tương lai gần, các thống kê về chỉ số (chi phí, lượt nhấp, lượt hiển thị) trên các thiết bị điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính cũng như các thành phố có khả năng phân phối quảng cáo cao nhất dựa vào từ khóa của bạn.

Các bạn có thể thay đổi mức giá thầu trung bình để đánh giá lại mức độ hiển thị và chi phí.

 Hoặc click vào TỪ KHÓA menu bên trái để xem chi tiết từng từ khóa như CPC tối đa(giá trên cú click chuột), lượt nhấp, lượt hiển thị, CPC trung bình...

 

Sau cùng bạn có thể đánh giá theo vị trí, bạn muốn quảng cáo khu vực địa lý nào, hãy thử nghiệm nó, google sẽ đưa ra dự đoán cho bạn. Các bạn cũng có thể chọn nhiều vị trí để so sánh các chỉ số dự đoán.

 

Các bạn có thể click nút TẠO CHIẾN DỊCH để bắt đầu quảng cáo các từ khóa này.

Tổng kết

Webphukhang đã hướng dẫn các bạn cơ bản cách sử dụng công cụ Google Keyword Planner phiên bản mới nhất để phân tích và đánh giá từ khóa trước khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo hoặc SEO. Về cơ bản chúng chỉ ở mức dự đoán, không thể chính xác hoàn toàn. Nhưng là cơ sở rất quan trọng để chúng ta định hướng và lên kế hoạch bước đầu cho chiến dịch. Trong quá trình quảng cáo chúng ta cần có nhiều chiến lược khác nhau để thử nghiệm và lựa chọn sao cho hiệu quả nhất.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian


Tags:
;