"Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối"
Steve Jobs

Logo webphukhang.com
Top

Cách nhanh nhất SEO website lên top miễn phí

Cách nhanh nhất SEO website lên top miễn phí

Vì sao cần SEO website?

Theo như Internet Live Stats ( 10/2019), Google đang xử lý khoảng 77,500 lượt tìm kiếm mỗi giây. Con số này tương đương khoảng 2,4 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm. Tại Việt Nam, công cụ tìm kiếm google là phổ biến nhất, hơn 3,9 tỉ lượt truy cập mỗi tháng.

Google trả kết quả theo mong muốn của người dùng dựa vào thứ tự ưu tiên. Và để có sự ưu tiên đó là nhờ thực hiện SEO thông qua nhiều phương pháp, kĩ thuật.

SEO website giúp doanh nghiệp có cơ hội chiếm lĩnh vị trí cao trong bảng xếp hạng Google. Khi đứng ở trang đầu công cụ tìm kiếm này, bạn sẽ là doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến hơn.

Từ đó, giúp doanh nghiệp tăng cơ hội bán hàng, quảng bá thương hiệu, thị trường cũng như sản phẩm, dịch vụ đang có… 

Đó là lý do rất nhiều doanh nghiệp theo đuổi nó.

 

SEO website thế nào để lên top bền vững? 

Vì quá nhiều người làm SEO website nên tính cạnh tranh rất cao, nên cần phải có chiến lược, quy trình và thời gian mới duy trì kết quả trong lâu dài.

Chiến lược đúng đắn sẽ mang lại hiệu quả cao. Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp mình, mức độ cạnh tranh trên thị trường, nhân lực và tài chính… để hoạch định chiến lược SEO.

Rất nhiều đơn vị cam kết SEO website lên TOP Google rất nhanh, nhưng chỉ trong thời gian ngắn đã rớt hạng và chịu những hình phạt từ Google. Tốt nhất, bạn hãy chọn chiến lược SEO đúng đắn bằng cách kết thân với google nhằm phục vụ người dùng đúng nghĩa thì thứ hạng đó mới bền vững. 

Dưới đây là 3 bước đơn giản SEO website lên top Google miễn phí:

 

Bước 1: Phân tích, lên kế hoạch seo từ khóa một cách chuẩn xác

Bước này khá quan trọng, và là nền tảng giúp công việc SEO website hiệu quả  nhưng tiết kiệm nhất. Bước này đòi hỏi người làm SEO phải có khả năng phân tích thị trường, xem xét độ cạnh tranh của từ khóa, đối thủ… Có hai cách chọn từ khóa để SEO:

  • Chọn từ khóa dựa vào độ cạnh tranh

Có 2 loại từ khóa là từ khóa ngắn và từ khóa dài. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các  từ khóa dài từ 4 đến 7 từ. Ví dụ bạn nên chọn từ khóa “thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO” hoặc “dịch vụ thiết kế website cho doanh nghiệp” thay vì từ có độ dài 1 đến 3 chữ như “thiết kế website”. Vì các từ khóa 4 đến 7 chữ vừa có độ cạnh tranh thấp hơn nhưng tỉ lệ chuyển đổi rất cao vì giải đáp đúng trọng tâm mà người dùng đang tìm kiếm.

  • Lựa chọn từ khóa mang tính chất địa phương

Cách này khá hữu hiệu khi bạn chỉ kinh doanh ở một địa phương cụ thể. Bạn nên lựa chọn những từ khóa địa phương phía sau để gia tăng khả năng lên TOP nhanh và vượt trội hơn đối thủ. Một ví dụ cụ thể là “ Top 3 công ty thiết kế website tại TP.HCM”.

Bước 2: Xây dựng content chất lượng từ những từ khóa đã chọn

 


Content vẫn là quan trọng nhất

 

Google rất thích những trang website có nội dung chất lượng và độc đáo. Đáp ứng toàn diện cho những câu hỏi của người dùng. Điều này sẽ giúp website của bạn lên TOP mà chẳng cần nhiều backlink. 3 yếu tố để có được một bài viết chất lượng đạt hiệu quả giúp website của bạn lên TOP đầu đơn giản:

- Mỗi bài viết phải có ít nhất 400 đến 600 từ, nội dung rõ ràng, thu hút và độc đáo. Thống kê cho thấy những trang có độ dài vào khoảng 2000 từ, thông thường sẽ được xếp hạng tốt hơn so với những trang có cùng nội dung nhưng độ dài ngắn hơn.

- 1 đến 2 hình ảnh đẹp, chất lượng sẽ giúp bài viết trở nên sinh động hơn

- Yếu tố quan trọng mang tính quyết định là nội dung mà bạn viết phải hoàn toàn mới, không copy để tránh bị google phạt.

Bước 3: Tối ưu các yếu tố onpage cho website

Sau khi đã nghiên cứu từ khóa và sở hữu những content chất lượng và bắt đầu xây dựng bài viết đó, tối ưu On – Page mới là cách SEO từ khóa lên TOP Google hiệu quả.

- Đầu tiên chính là tối ưu thẻ title. Title hay còn gọi là tiêu đề chỉ nên chứa từ 30 đến 60 ký tự và ưu tiên từ khóa ở phần đầu sẽ giúp cho nội dung chuẩn SEO hơn. 

- Tối ưu đường dẫn URL, để đảm bảo việc Google và người dùng dễ nhận biết. URL sẽ không có dấu, các từ cách nhau bằng dấu gạch nối (-) 

- website của bạn cần có các liên kết onpage phù hợp, dẫn dắt người dùng một cách tự nhiên, các bài viết liên quan nên có sự liên kết nhau và cùng hướng đến trang mục tiêu để tăng sức mạnh cho trang. 

Dù bạn có áp dụng kỹ thuật bổ sung nào đi nữa thì yếu quan trọng nhất phải cần tập trung vào người dùng, tiếp tục xây dựng nội dung phục vụ cho đối tượng khách hàng của mình là cách duy trì thứ hạng một cách bền vững nhất.

Để website mang lại hiệu quả marketing, hoạt động ổn định và lên top dễ dàng, ngay bước đầu doanh nghiệp nên chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín giúp  bạn xây dựng sitemap thích hợp, chức năng SEO đầy đủ chi tiết. 

Đơn vị làm website chất lượng chuyên nghiệp sẽ làm sẵn chức năng tối ưu SEO một cách chi tiết từ trang chủ đến sản phẩm, blog, category, tags … bạn chỉ cần viết nội dung thu hút là đủ lên top đầu nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. 

 


Tags:
;