"Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối"
Steve Jobs

Logo webphukhang.com
Top

Tiêu chí đánh giá trang landing page của bạn có tối ưu hay không?

Tiêu chí đánh giá trang landing page của bạn có tối ưu hay không?

Landing page là dạng trang web đơn, nội dung tập trung dẫn dắt và thuyết phục người đọc tới một mục tiêu nhất định nào đó.

Một trang landing page có tỉ lệ thuyết phục khách hàng thực hiện hành động theo mục tiêu cao nhất là một trang landing page thành công.

Vậy làm sao để làm được điều này? Hãy cùng chúng tôi đánh giá một số tiêu chí và mẫu nội dung landing page phổ biến thường sử dụng sau đây.

Khác với một bài tin tức chuẩn SEO thông thường, landing page bán hàng có một nhiệm vụ quan trọng là chuyển đổi người xem thành người mua hàng càng nhiều càng tốt.

Nó phải đạt 2 tiêu chí quan trọng:

1 là nội dung phù hợp theo đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới, đánh vào tâm lý người mua hàng cần gì, mong muốn gì ở sản phẩm của bạn để ra quyết định.

2 là nội dung phải chuẩn SEO, chứa các từ khóa phù hợp, điều này giúp trang web của bạn thân thiện với google và giảm đáng kể chi phí quảng cáo.

 

1. Các lưu ý về Nội dung

 

 Bố cục trang lading page

Tùy vào từng loại sản phẩm và đối tượng khách hàng khác nhau mà nội dung sẽ khác nhau. Ví dụ sản phẩm làm đẹp lấy lại vóc dáng dành cho phụ nữ sau sinh sẽ có nội dung thuyết phục khách hàng khác với sản phẩm giày Sneaker thể thao cho giới trẻ, nhưng về bố cục cần đảm bảo các yếu tố sau.

 

 

Tiêu đề thu hút sự chú ý của người đọc

Trước tiên tiêu đề của bạn cần đủ thu hút sự quan tâm của  người đọc

Hình ảnh hoặc video minh hoa tượng trưng sản phẩm

Bạn cần các video giới thiệu hoặc hình ảnh minh họa sản phẩm, kèm theo nội dung liệt kê, mô tả những quyền lợi, công dụng sản phẩm

Đặt điểm nổi bật của sản phẩm

Các đặt điểm nổi bật nhất của sản phẩm cần liệt kê ngắn gọn và xúc tích nhất. không cần tất cả nhưng nó phải là những đặc điểm nổi bật nhất, nhiều người tâm nhất, giá trị nhất mà bạn muốn truyền tải.

Đánh giá của người từng mua sản phẩm từ shop của bạn

Những đánh giá này nghe có vẻ “ảo” nhưng gí trị của nó mang lại thật vi diệu. nó đánh được tâm lý số đông và tăng sự tin tưởng cho người đọc.

Sẽ tuyệt vời hơn khi những đánh giá này từ những người nổi tiếng hoặc hình ảnh mua hàng từ họa. điều đó sẽ thật tuyệt vời.

Cuối cùng là form kêu gọi hành động và thông tin liên hệ

Đây là form mà người mua hàng cung cấp thông tin cá nhân của họ để đăng ký với bạn.

Thông tin liên hệ địa chỉ, số điện thoại cửa hàng của bạn cũng cần được bổ sung đầy đủ.

Lưu ý thêm rằng ở mỗi khu vực mô tả chức năng nổi bật hoặc giới thiệu sản phẩm, bạn cũng cần thêm nút CTA để link đến form này giúp người đọc nhanh chóng thực hiện hành động.


Độ dài landing page

Nhiều người thắc mắc về độ dài landing page nên khoảng bao nhiêu? 700 chữ? 1000 chữ?

Với những bài viết SEO nhiều người yêu cầu độ dài nhằm mục đích đảm bảo nội dung không quá hời hợt, đủ độ dài để cung cấp thông tin đủ sâu cho người xem.

Với landing page bán hàng, tôi không muốn bạn phải dính mắc về vấn đề độ dài. Chỉ cần bạn cung cấp vừa đủ thông tin cho đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Bởi vì không hẳn cứ dài là hay, không phải cung cấp quá nhiều thông tin là tốt.

Nhưng điều quan trọng bạn không nên cung cấp thông tin chung chung, thiếu những nội dung  mang tính đặc thù và nổi bật của sản phẩm, bạn cần nên đi sâu khai thác đặc điểm của đối tượng mua hàng, từ đó cung cấp nội dung đủ sức mạnh, đánh đúng tâm lý và nhu cầu của họ. Hiểu rõ khách hàng của mình là hết sức giá trị.

 

2. Chuẩn SEO

 

Các lưu ý về từ khóa

Sử dụng nhiều biến thể của từ khóa, chọn lựa các từ khoá dài và cụ thể. Điều này đảm bảo nội dung landing page được chèn từ khoá nhưng không bị sượng, mất tự nhiên.

keyword-discovery

Đặc biệt bạn nên ưu tiên những từ khóa có gắn liền với vị trí hoặc thời gian.

Ví dụ: một landing page giới thiệu sản phẩm Sneaker thể thao. Bạn nên chọn từ khóa như Mua Sneaker thể thao sành điệu tại TP HCM,  hay Sneaker thể thao thời thượng năm 2020

Mật độ từ khóa trong nội dung landing page nên trong khoảng 3 – 4%.

Để tính mật độ từ khoá chúng ta sử dụng công thức sau:
(số lần lặp từ khoá * số chữ trong từ khoá)/tổng số chữ của landing page * 100

Ví dụ: từ khóa Sneaker thể thao” có 3 chữ. Trong bài được lặp lại 10 lần. Nội dung landing page có 1000 chữ.

Vậy mật độ từ khoá là: ((3*5)/1000)*100 = 3

Mật độ từ khóa như ví dụ trên là phù hợp, nếu ít hơn 3 bạn có thể thêm số lần lập lại từ khóa.

Sử dụng các thẻ heading

Các thẻ heading h2, h3 được sử dụng để tập trung sự chú ý của khách truy cập bằng một tiêu đề rõ ràng và ngắn gọn. Bạn nên khéo léo chèn từ khoá vào các thẻ heading.

Sử dụng hình ảnh

Sử dụng hình ảnh giúp nội dung sinh động, cũng như Google đánh giá tốt hơn.

Với các trang bán sản phẩm, không nên sử dụng hình ảnh có sẵn trên mạng. Điều đó sẽ làm giảm sự tin tưởng của người xem với sản phẩm của bạn.

Với các hình ảnh khác, bạn nên chọn từ những nguồn ảnh miễn phí. Chịu khó thiết kế cho đẹp và phù hợp với nội dung landing page của bạn.

Lưu ý: đảm bảo hình ảnh của bạn có dung lượng vừa phải để tránh gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

 

Thân thiện với các loại màn hình di động

Nhiều bạn thiết kế landing page rất đẹp, nhưng đôi khi lại quên kiểm tra landing page đó đã hiển thị ổn định trên các loại thiết bị như điện thoại, tablet hay chưa.

Hiện nay đa số người dùng lướt web trên các thiết bị di động, do vậy sẽ không có nhiều ý nghĩa nếu như trang landing page của bạn trình bày bị lỗi hoặc không thân thiện trên các loại thiết bị này dù cho nội dung của bạn có tối ưu thế nào.

 

Webphukhang chúc bạn thành công.

 P/s: Nếu bạn cần thiết kế landing page hoặc quảng cáo Google, Facebook hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm Bảng giá thiết kế website tại đây

 


Tags:
;