"Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối"
Steve Jobs

Logo webphukhang.com
Top

Cách tạo liên kết giúp khách hàng có thể sử dụng để viết đánh giá doanh nghiệp bạn trên trang Google My Business (Google Map)

Cách tạo liên kết giúp khách hàng có thể sử dụng để viết đánh giá doanh nghiệp bạn trên trang Google My Business (Google Map)

Để tìm mua một sản phẩm hoặc một dịch vụ ở địa phương bạn thường làm gì? Chắc chắn rồi, phần lớn hiện nay các bạn sẻ tìm kiếm thông tin trên Google, Bing hoặc Google Map. Vị trí cửa hàng gần hơn, được đánh giá tốt hơn sẽ được đề xuất. Vì vậy sự đánh giá của khách hàng có ý nghĩa hết sức quan trọng cho thương hiệu của bạn.

Nghiên cứu đã cho thấy rằng 31% là số tiền mà khách hàng sẵn sàng chi thêm cho các doanh nghiệp có phần đánh giá tích cực. Có được nhiều đánh giá tốt trên google sẽ giúp tăng ít nhất 30% đến 60% lưu lượng truy cập từ đó gia tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn. 

Ngoài ra, người dùng ngay nay có xu hướng tìm xem các đánh giá từ khách hàng từng  sử dụng dịch vụ để cân nhắc quyết định của họ.

Google Review Link là gì?

Google Review Link là một liên kết trực tiếp mà khách hàng của bạn có thể sử dụng để viết đánh giá trên trang Google My Business (Google Map). Với liên kết này khách hàng sẽ chỉ mất một phút để viết đánh giá một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng nếu không có, họ sẽ phải tuân thủ một quy trình gồm 6 bước để có thể đánh giá doanh nghiệp của bạn.

Tại sao Google Review Link lại quan trọng?

Xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị với người dùng.

Ưu tiên số một của Google là cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Dựa vào mức độ liên quan, sự đánh giá về chất lượng sản phẩm/dịch vụ từ người dùng do vậy càng nhiều đánh giá tích cực thì vị trí Google Map của bạn càng được cải thiện.

Khách hàng hành động bằng cảm xúc và lòng tin, do vậy việc có những đánh giá tích cực giúp khách hàng tin tưởng và dễ dàng đưa ra quyết định.

Cách lấy Google Review Link

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chia sẻ link google map dạng link đánh giá trực tiếp. Link này có thể dùng để tích hợp vào website bán hàng của bạn giúp khách hàng đánh giá nhanh chóng và tối ưu trải nghiệm hơn là dùng link trực tiếp vào google map các bạn nha.

Với chỉ ba bước vô cùng đơn giản.

Đầu tiên hãy truy cập trang Google Business tại đường link business.google.com, click vào xem hồ sơ,  hoặc tìm trên google tên cửa hàng/doanh nghiệp bạn đang quản lý.

 

Bước 1. Click vào link đánh giá trên google để mở cửa sổ danh sách các đánh giá.

Bước 2. Nhấp vào nút "Tăng số lượng bài đánh giá" 

Bước 3. Sao chép URL(đó là liên kết đánh giá của bạn) hoặc chia sẻ trực tiếp qua Email, Whatsapp, Facebook

Cách gửi Google Review Link đến khách hàng

Việc có Google Map sẽ chưa thế phát huy hết vai trò và ưu thế mang lại  trừ khi bạn biết cách gia tăng khả năng xuất hiện với khách hàng tiềm năng. Một trong số cách đơn giản và miễn phí là chia sẻ nó đến khách hàng của mình để nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất có thể. Sau đây là một số cách gợi ý cho bạn.

1.Email chăm sóc sau bán hàng.

Một cách để gửi liên kết là chiến dịch email chăm sóc sau bán hàng. Sau khi khách hàng sử dụng trải nghiệm sản phẩm hoặc nhận được sản phẩm thường có xu hướng đưa ra nhận xét về trải nghiệm dịch vụ giao hàng, đóng gói hay chất lượng sản phẩm.

2.Đưa liên kết đánh giá vào trong chữ ký email.

Hãy tạo chữ ký bằng lời kêu gọi hành động như “Chia sẻ phản hồi của bạn trên Google” hoặc “Đánh giá chúng tôi trên Google”.

3.Gửi tin nhắn SMS cho khách hàng.

Việc gửi tin nhắn qua các ứng dụng OTT như Facebook Messenger, Zalo, Whatsapp, Instagram... đã trở nên phổ biến, hãy để khách hàng dễ dàng click vào link đánh giá từ tin nhắn của bạn.

4. Gắng Google Review Link vào trang web.

Hãy gắng link đánh giá này vào dưới chân trang web của bạn, nơi khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy chúng.

Hãy bắt đầu chia sẻ Google Review Link trên Google để có thêm đánh giá

Các bài đánh giá của khách hàng trên Google rất quan trọng. Những gì khách hàng nói về trải nghiệm của họ với doanh nghiệp và sẽ quyết định liệu những khách hàng tiếp theo có tin tưởng bạn và đưa ra quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ hay không vì vậy hãy chia sẻ link này đến với khách hàng của bạn nhé.

 

 

Xem thêm: Cách cài đặt Google Analytics 4 (GA4) với Google Tag Manager (GTM) cho website.

 


Tags:
;