"Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối"
Steve Jobs

Logo webphukhang.com
Top

9 Sai lầm Phổ biến Khi Làm Website Doanh nghiệp Mới Cần Tránh

9 Sai lầm Phổ biến Khi Làm Website Doanh nghiệp Mới Cần Tránh

Việc tạo trang web đối với doanh nghiệp mới là một bước quan trọng để tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp mắc phải những sai lầm phổ biến dẫn đến việc website kém hiệu quả hoặc thậm chí gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh thương hiệu. Dưới đây là những sai lầm cần tránh để giúp tối ưu trang web của bạn.

 

1. Giới thiệu quá ít thông tin:

Trang web đại diện cho hình ảnh công ty, đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, một số công ty mắc sai lầm khi cung cấp quá ít thông tin trên trang web.

Kinh nghiệm của chúng tôi khi phân tích các trang web chỉ ra rằng khách hàng thường rời đi nhanh chóng khi không tìm thấy đủ thông tin cần thiết hoặc nội dung quá sơ sài về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp, điều này cũng Làm ảnh hưởng đến trải nghiệm trên trang web dẫn đến việc thoát trang nhanh chóng hơn.

Việc trang web thiếu thông tin khiến khách hàng có xu hướng thiếu sự tin tưởng. Do vậy, cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết như:

+ Trang giới thiệu công ty: Giới thiệu về lịch sử hình thành, sứ mệnh, tầm nhìn, đội ngũ nhân viên,...

+ Trang sản phẩm và dịch vụ: Mô tả chi tiết sản phẩm, dịch vụ, giá cả, hình ảnh hoặc video chân thật nhất.

+ Trang tin tức: Chia sẻ các bài viết về các hoạt động của công ty, các tin tức liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề kinh doanh của bạn.

+ Thông tin liên hệ: Cung cấp thông tin liên lạc rõ ràng, bao gồm địa chỉ, email, số điện thoại,...

+ Chính sách mua hàng, đổi trả, giao hàng…. V.v.

Việc cung cấp đầy đủ thông tin trên trang web không chỉ giúp giữ chân khách hàng, xây dựng thương hiệu mà còn góp phần nâng cao hiệu quả SEO.

 

2. Thiết kế không chuyên nghiệp:

Giao diện website là ấn tượng đầu tiên khi người dùng truy cập.

Giao diện trang web bị lỗi font, vỡ hình ảnh, thiết kế rối mắt, bố cục không hợp lý, hoặc quá đơn điệu sẽ làm cho khách hàng đánh giá thấp uy tín và năng lực của doanh nghiệp.

Cấu trúc các danh mục , liên kết trong trang web không hợp lý cũng sẽ làm cho Google xếp hạng thấp trong kết quả tìm kiếm.

Việc thiết kế từ ban đầu quá sơ sài dẫn đến thiếu hiệu quả có khả năng gây thêm tốn kém ngân sách  khi phải chỉnh sửa hoặc làm mới lại trang web của bạn.

 

Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp bởi webphukhang.com
 

3. Giao diện không hỗ trợ Mobile.

Ngày nay, phần lớn khách hàng lướt web bằng điện thoại nên các doanh nghiệp cần quan tâm nhiều cho giao diện mobile đẹp, đủ tiện ích nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng.

Giao diện không hỗ trợ mobile là giao diện trang web không được thiết kế để hiển thị và hoạt động tốt trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Khi truy cập trang web có giao diện không hỗ trợ mobile, người dùng sẽ gặp phải những vấn đề như:

Giao diện bị vỡ, hiển thị không đầy đủ: Các nội dung trên trang web bị chồng chéo lên nhau, hình ảnh bị lệch hoặc méo mó...

Khó khăn trong việc thao tác: Các nút bấm, liên kết trên trang web quá nhỏ, khó bấm, khiến người dùng khó thực hiện các thao tác như click vào liên kết, điền form,...

Giảm hiệu quả SEO: Các công cụ tìm kiếm đánh giá các trang web không hỗ trợ trên thiết bị di động chất lượng rất thấp.

 

4. Tốc độ load chậm:

Tốc độ tải trang chậm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

+ Dung lượng trang web quá lớn: Trang web có nhiều hình ảnh, video, JavaScript,... khiến thời gian tải trang tăng lên.

+ Máy chủ web không tốt: Máy chủ web có chất lượng thấp hoặc quá tải có thể khiến trang web tải chậm.

+ Kết nối internet của người dùng chậm: Nếu người dùng có kết nối internet chậm, trang web sẽ tải chậm hơn bình thường.

+ Lập trình web không tối ưu: Code web không được tối ưu cũng là nguyên nhân có thể khiến trang web tải chậm.

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Website tải trang quá chậm sẽ khiến khách hàng mất kiên nhẫn. Do vậy, cần tối ưu hóa website để đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng.

 

5. Không tối ưu SEO:

SEO (Search Engine Optimization) là kỹ thuật giúp website dễ dàng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo. Việc tối ưu SEO giúp website thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Có thể áp dụng các giải pháp sau để tối ưu hóa website cho SEO:

Tạo nội dung chất lượng: Viết nội dung hữu ích, cung cấp thông tin giá trị cho người dùng.

Cải thiện cấu trúc website: Tạo cấu trúc website hợp lý, dễ dàng cho Google thu thập dữ liệu.

Nghiên cứu và sử dụng từ khóa hiệu quả: Sử dụng các từ khóa mà người dùng thường sử dụng để tìm kiếm thông tin.

Xây dựng backlink chất lượng: Tăng số lượng backlink từ các website chất lượng cao.

 


Thiết kế web giới thiệu công ty chuyên nghiệp bởi webphukhang.com

6. Ngân sách quá thấp:

Thiết kế website là một khoản đầu tư cơ bản cần thiết của doanh nghiệp. Do vậy, cần đầu tư ngân sách hợp lý để đảm bảo trang web được thiết kế chuyên nghiệp và hiệu quả. Tránh việc làm lại trang web khi không đáp ứng yêu cầu trong quá trình vận hành, phát sinh thêm chi phí.

Xem thêm: Bảng báo giá website chuyên nghiệp

 

7. Không cập nhật nội dung thường xuyên:

Nội dung website cần được cập nhật thường xuyên để giữ chân khách hàng tiềm năng và thu hút khách hàng quay lại.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả khi nội dung trang web ít được cập nhật.

Nội dung cũ kỹ: Khách hàng sẽ không quan tâm đến nội dung cũ kỹ, lỗi thời và không cung cấp thông tin giá trị cho họ.

Thiếu thông tin: Khách hàng khó thể tìm thấy thông tin cần thiết như các sản phẩm mới, giá bán, chương trình mới nhất của công ty trên website.

Cạnh tranh kém: Các đối thủ cạnh tranh có nội dung cập nhật thường xuyên sẽ thu hút khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Giảm hiệu quả SEO: Các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp các website có nội dung không được cập nhật thường xuyên và xếp hạng chúng thấp trong kết quả khi bạn tìm kiếm.

Hãy cập nhật thường xuyên các bài viết mới về tin tức trong lĩnh vực kinh doanh, các hoạt động của doanh nghiệp, chương trình giảm giá, khuyến mãi .… cung cấp thông tin thường xuyên hơn cho người dùng.

 

8. Bảo mật thông tin kém:

Website cần được bảo mật để đảm bảo an toàn cho thông tin của khách hàng, ngăn chặn hành động spam rác vào các form , tránh bị chèn mã độc vào web…v.v.

Vì vậy, vấn đề lựa chọn công nghệ lập trình và đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp là điều cần thiết trong bối cảnh đa dạng như hiện nay.

 

9. Không theo dõi phân tích người dùng truy cập.

Việc theo dõi phân tích người dùng truy cập trang web giúp doanh nghiệp biết được hiệu quả hoạt động của website và có thể điều chỉnh chiến lược phù hợp.

 Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ phân tích trang web miễn phí như Google Analytics để theo dõi số lượng truy cập và thông tin chi tiết về người dùng.

Xem thêm: Cách theo dõi đối tượng trên Google Analytics 4

 

Bạn cần tư vấn giao diện và chức năng web cho với lĩnh vực kinh doanh của bạn, hãy nhấp vào hộp chát bên dưới để chat với chuyên viên tư vấn của chúng tôi.


Tags:
;