Thiết kế và lập trình website chuyên nghiệp, nhận diện thương hiệu.

Logo webphukhang.com
Top

5 việc quan trọng các nhà bán lẻ kinh doanh online cần làm cuối năm

5 việc quan trọng các nhà bán lẻ kinh doanh online cần làm cuối năm

Thời điểm cuối năm là lúc nhu cầu mua sắm của mọi người tăng lên nhất là các mặt hàng thời trang, làm đẹp, bán lẻ, đồ trang trí và nội thất. với tâm lý truyền thống của người việt mong muốn đón một năm mới trang hoàn, đẹp đẽ và nhiều may mắn. Sau đây là 5 việc quan trọng các nhà bán lẻ, kinh doanh online cần làm để thu hút lượt mua hàng vào dịp này.

1. Đánh giá lượt mua hàng 3 tháng cuối năm của năm trước để dự đoán lượng mua hàng năm nay.

Cơ sở để đánh giá lượng mua năm nay là so sánh với lượng mua cùng kì năm ngoái, đương nhiên các bạn cũng cần cập nhật các sự kiện, yếu tố khách quan trong năm hiện tại để có sự đánh giá xác thực tế hơn.

Trong năm nay có nhiều sự biến động và khó khăn cho ngành bán lẻ khi yêu tố dịch bệnh làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu mua sắm của mọi người. tuy vậy thời điểm hiện tại nước ta đang làm rất tốt việc kiểm soát covid19. sau một thời gian phải kìm nén việc mua sắm, có thể cuối năm là thời điểm mọi  người sẽ ‘bung lụa’ để bù đắp cơn ‘thèm’.

Mức độ ảnh hưởng từ dịch bệnh tác động đến hầu hết các ngành kinh doanh, dù vậy đối với các sản phẩm làm đẹp, trang trí... sẽ ít tổn thương hơn hoặc ít nhất nhu cầu sẽ quay trở lại  cuối năm vì tâm lý làm đẹp và trang hoàng nhà cửa để đón tết.

Tuy nhiên đối với thị trường mang tính địa phương, bạn cần cân nhắc mức độ ảnh hưởng đến nguồn thu nhập từ các yếu tố như đại dịch covid-19... sẽ chi phối nhất định đến nhu cầu mua sắm cuối năm của họ. Bạn nên đa dạng các kênh bán hàng trực tuyến để đa dạng nguồn khách hàng.

 

2. Tạo sự kiện đánh dấu thương hiệu và kích cầu

 

 

Khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khi cho dù bạn kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào đều luôn có đối thủ. Hãy tạo sự kiện để tao nhắc nhở người mua hàng chú ý đến bạn.

Việc có các sự kiện, chương trình giảm giá, tặng quà thú vị sẽ là ‘giọt mật’ ngọt ngào thu hút đối tượng khách hàng và tạo ra lý do chính đáng để họ quyết định mua hàng.

 

3. Cập nhật nội dung trang web

Cập nhật thông tin hình ảnh, giá bán sản phẩm và trang trí website mang đúng tinh thần của dịp lễ cuối năm sẽ dễ dàng thu hút được khách hàng, khiến họ hào hứng mua hàng hơn. Khách hàng cũng sẽ cảm nhận được sự đầu tư và chăm chút của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh của mình. Sau đây sẽ là một số gợi ý cho doanh nghiệp trong việc cập nhật nội dung và trang trí website bán hàng trong dịp mua sắm cuối năm. 

  • Thay đổi background cho website bán hàng: Background màu đỏ hoặc trang trí với các hình ảnh hoa mai, hoa đào sẽ tạo không khí tươi vui, nhộn nhịp và may mắn cho khách hàng, giúp khách hàng thích thú hơn khi mua sắm. 

  • Thay đổi banner, popup và thông điệp trên website bán hàng: Thay vì các banner giới thiệu chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới của doanh nghiệp, bạn hãy trang trí các banner này bằng các hình ảnh và thông điệp liên quan đến Tết. Những câu chúc tết cũng là một cách hay giúp bạn gửi lời cảm ơn đến khách hàng của mình. 

  • Cuối năm là dịp các doanh nghiệp sẽ áp dụng rất nhiều các chương trình ưu đãi, khuyến mãi để gia tăng doanh thu, không chỉ tạo giá sales off cho sản phẩm của mình, bạn cần các banner quảng cáo hoặc bài viết thông báo chương trình đặt ở ở vị trí tốt nhất trên trang chủ website của bạn.

  • Thêm đồng hồ thời gian đếm ngược: Bạn có thể trang trí thêm cho website của mình 1 chiếc đồng hồ đếm ngược thời gian đến giao thừa hoặc các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp ngay trên trang chủ của website bán hàng. 

Bạn có thể tham khảo các gợi ý trang trí website trên sao cho phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình. Đừng quên rằng cửa sổ chat trực tuyến của doanh nghiệp - chi tiết thường xuyên xuất hiện trước khách hàng cũng cần được trang trí các bạn nhé.


Xem thêm: Làm sao giúp Website bán hàng của bạn chốt đơn mệt nghỉ vào cuối năm

 

4. Lên chiến lược quảng cáo

Xác định thị trường mục tiêu

Khảo sát thị trường mục tiêu sẽ giúp người làm quảng cáo có cái nhìn tổng quát và sâu sắc về khách hàng như: tuổi tác, giới tính, thu nhập, mỗi quan tâm, tình trạng hôn nhân, việc làm và sở thích, cách thức mua sắm (bốc đồng hay đắn đo, số tiền chi tiêu...), cảm nhận về thương hiệu và sản phẩm… Nói chung, nếu nắm được càng nhiều chi tiết về phong cách, tâm tư, suy nghĩ… thì bạn càng dễ dàng cụ thể hoá kế hoạch của mình, quảng cáo càng đúng nhu cầu càng thu hút và hiệu quả.

Nêu rõ lợi ích sản phẩm

Khách hàng thường đặt câu hỏi: “Nếu mua sản phẩm của bạn, tôi sẽ được gì?”. Đó là câu hỏi mà các nhà quảng cáo cần câu trả lời nhanh, rõ ràng và đặc biệt so với đối thủ. Các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất thường tập trung vào một lợi ích nổi bật và trọng tâm của sản phẩm.

Xem xét ngân sách

Ngân sách quảng cáo có thể được trích ra từ kế hoạch kinh doanh hoặc lợi nhuận của năm trước… Trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo, người làm quảng cáo cần thận trọng xem xét ngân sách để quyết định sử dụng các phương pháp thể hiện hình ảnh, thông điệp quảng cáo cũng như những phương tiện truyền thông: tivi, báo giấy,báo điện tử, facebook, google search, GDN, zalo… Sự xem xét chu toàn về ngân sách sẽ giúp chiến dịch quảng cáo được thực hiện một cách trọn vẹn, đầy đủ và trong tầm kiểm soát.

Thực hiện chiến dịch quảng cáo

Khi đã hoàn thành những bước chuẩn bị, bạn co thể tung ra chiến dịch quảng cáo và theo sát kết quả thực hiện. Nếu chọn quảng cáo google, bạn hãy bỏ thời gian đánh giá và cập nhật các chiến dịch xem cái nào là hiệu quả nhất. Hãy xem xét và phân tích kỹ từ công cụ Google Analytics để đánh giá hành vi khách hàng, đối tượng truy cập, tỉ lệ thoát trang v..v … để có thể điều chỉnh kịp thời chiến dịch của mình.


5. Sẵn sàng về nhân sự

Những ngày kinh doanh bùng nổ sắp tới khó có thể thành công nếu thiếu sự tham gia của các nhân viên tại cửa hàng. Từ nhân viên bán hàng trực tuyến, quản lý kho, vận chuyển hay chăm sóc khách hàng….tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh kinh doanh cuối năm của bạn. Vì vậy, từ bây giờ hãy bắt đầu lên dây cót tinh thần cho nhân viên của bạn nhé. Kinh nghiệm của họ có đủ để hỗ trợ khách hàng trong những ngày cao điểm mua sắm? Nhân viên của bạn có phải tăng ca hay làm việc 200% công sức hay không? Bạn có thể trao đổi với họ về kinh nghiệm kinh doanh ngày tết của chính mình trong mùa mua sắm năm ngoái và cùng nhau tìm ra hướng hỗ trợ tốt nhất cho năm nay.

Nếu đội ngũ nhân viên hiện tại chưa thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm tăng cao vào dịp cuối năm như thế này thì ngay lập tức, bạn cần phải thuê thêm người để phụ giúp.

Việc đảm bảo nhân sự tốt giúp bạn vững vàng và đủ sức chiến đấu khi đón lượng đơn hàng tăng cao bất ngờ và liên tục.

Nếu các bạn cần thiết kế website bán hàng hoặc landing page cuối năm để tăng hiệu quả chuyển đổi và các chiến dịch quảng cáo hãy liên hệ ngay webphukhang nhé.

Webphukhang chúc bạn thành công !Bài viết khác

Thiết kế website doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Với các tiềm năng lớn trong phát triển du lịch, cảng biển, công nghiệp cũng như công nghệ cao Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là miếng bánh màu mỡ nhưng cạnh tranh cao của các doanh nghiệp. Tuy sở hữu nhiều lợi ích ấn tượng nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thực sự hiểu rõ về việc thiết kế một website. Cùng WebPhuKhang tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của thiết kế website.

19/01/2023 - 6 lượt xem

Top #3 công ty thiết kế website uy tín tại Bà Rịa, Vũng Tàu

Tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp hiện nay là một điều không thể phủ định. Do đó, việc thiết kế website luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Nhưng họ không biết nên lựa chọn công ty nào uy tín để đầu tư. Bài viết dưới đây WPK sẽ giới thiệu đến bạn Top #3 công ty thiết kế website uy tín tại Bà Rịa, Vũng Tàu có thể tham khảo!

19/01/2023 - 4 lượt xem

Top #3 công ty thiết kế website uy tín tại Bình Dương

Bạn là chủ doanh nghiệp ở Bình Dương, bạn mong muốn thiết kế website để quảng bá thương hiệu của mình được nhiều người biết hơn? Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có quá nhiều dịch vụ thiết kế website, bạn không biết nên lựa chọn dịch vụ nào? Bài viết sau đây, Webphukhang sẽ giới thiệu đến bạn Top 3 công ty thiết kế website uy tín tại Bình Dương.

19/01/2023 - 7 lượt xem

Top #3 công ty thiết kế website uy tín tại Cần Thơ

Thời đại ngày càng phát triển, do đó việc quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của bạn lên internet là một việc vô cùng quan trọng. Điều này giúp thương hiệu của bạn có thể tăng được mức độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Bài viết sau đây, Webphukhang sẽ giới thiệu đến các bạn Top #3 công ty thiết kế website uy tín tại Cần Thơ.

19/01/2023 - 3 lượt xem

Top #3 công ty thiết kế website uy tín tại Nha Trang, Khánh Hòa

Website là một phần không thể thiếu trong việc phát triển, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Giá trị của website mang lại lợi ích cho doanh nghiệp là một điều không thể phủ nhận. Do đó, việc trang bị cho doanh nghiệp mình một website đẹp, chuyên nghiệp là điều cần thiết. Webphukhang sẽ giới thiệu đến bạn top #3 công ty thiết kế website uy tín tại Nha Trang, Khánh Hòa trong bài viết dưới đây!

19/01/2023 - 6 lượt xem

Top #3 công ty thiết kế website uy tín tại Thủ Đức

Với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu thiết website của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Điều này kéo theo trên thị trường xuất hiện nhiều công ty thiết kế website, khiến bạn cảm thấy bối rối không biết nên chọn địa chỉ nào. Hôm nay Phú Khang sẽ giới thiệu đến bạn top những công ty thiết kế website uy tín tại Thủ Đức bạn nên lựa chọn.

19/01/2023 - 7 lượt xem